200 bức tranh sơn dầu phong cảnh quê hương đẹp nhất hiện nay

200 bức tranh sơn dầu phong cảnh quê hương đẹp nhất hiện nay

Tổng hợp những bức tranh sơn dầu vẽ phong cảnh quê hương, tranh đồng quê, tranh làng quê nông thôn Việt Nam đẹp và ý nghĩa nhất.

Quê hương là gì hả mẹ?

Mà thầy cô dạy phải yêu nhiều

Quê hương là gì hả mẹ?

Mà ai đi xa cũng nhớ nhiều

Quê hương là nơi ta được sinh ra và lớn lên. Nó chở che ta những ngày ta còn thơ bé và luôn là chỗ dừng chân cho những người con xa quê đi làm ăn trở về sau những năm tháng bôn ba khắp mọi nơi.

phong cảnh quê hương đẹp
phong cảnh quê hương đẹp

Vẻ đẹp thanh bình trong tranh phong cảnh quê hương

Tranh sơn dầu vẽ cảnh đồng quê, tranh làng quê là một trong những bức tranh phong cảnh quê hương mang vẻ đẹp thanh bình nơi làng quê với những điều chân phương và bình dị nhất.

Cái đẹp trong phong cảnh quê hương không phải là những điều cao sang, trù phú mà chính ở những điều giản đơn, gắn bó với cuộc sống của người dân và với tuổi thơ mỗi chúng ta.

tranh phong cảnh làng quê nông thôn việt nam
tranh phong cảnh làng quê nông thôn việt nam

Hình ảnh chân phương bình dị trong tranh vẽ đồng quê

Những hình ảnh gắn bó trong tiềm thức của chúng ta đó chính là Cây đa, giếng nước, sân đình, con sông quê hương uốn lượn bao quanh làng quê, bến nước, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, em bé chăn trâu thả diều thổi sáo.

Mùa thu hoạch lúa, trời nắng gay gắt, các bác nông dân trên người lấm tấm mồ hôi vì mệt nhọc nhưng trên mặt vẫn hiện lên nụ cười rạng rỡ mừng vì một vụ lúa bội thu. Ở đâu đó trên cánh đồng là hình ảnh những đứa trẻ theo bố mẹ đẩy xe lúa về nhà.

Mùa gặt còn gắn liền với ký ức chạy thóc phơi ngoài sân, cơn mưa đằng Đông bất chợt làm trôi những hạt thóc chưa kịp thu dọn.

Ai ơi bưng bát cơm đầy

Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần

tranh đồng quê mùa gặt lúa
tranh đồng quê mùa gặt lúa

Nhớ cả những quán nước chè dưới những gốc cây cổ thụ phục vụ những cô bác nông dân đi làm đồng về, nhớ hình ảnh quen thuộc của những đứa trẻ đi mò cua, bắt ốc. Những trưa hè trốn ngủ theo các anh tắm sông, tắm ao

Quê hương còn gắn bó trong ta bằng những cánh diều tuổi thơ. Những cánh diều bay lên cao, cao mãi trên triền đê lộng gió có lẽ là hình ảnh mà chúng ta thích thú nhất. Bởi những cánh diều đó có lẽ là hy vọng để những ước mơ trẻ thơ cũng sẽ bay cao, bay xa như thế.

Yêu quê hương là yêu luôn cả những điều bình dị, mộc mạc, đơn sơ bởi vì chính những hình ảnh này làm nên quê hương của mỗi người.

Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người

tranh vẽ phong cảnh làng quê
tranh vẽ phong cảnh làng quê

Quê hương luôn là niềm tự hào trong tâm trí mọi người, sau này dù có đi đến nơi đâu đi chăng nữa, thì hình ảnh quê hương luôn khắc sâu trong trái tim, vì ở nơi đó có những người thân và kỉ niệm gắn với một thời thơ ấu không thể nào quên.

Tất cả những hoài niệm, ký ức về một tuổi thơ yêu dấu, về quê hương, về làng quê nông thôn Việt Nam, đã được họa sĩ gửi gắm bằng những cảm xúc thông qua màu sắc và hình ảnh trong những bức tranh vẽ đồng quê, tranh vẽ làng quê.

Tham khảo thêm:  tranh phong cảnh quê hương đẹp