Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Là bức tranh vẽ chiếc thuyền no gió lướt trên mặt nước, mặt biển… tiến thẳng về phía trước hàm ý về sự thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

Cánh buồm no gió mang ý nghĩa đón tài lộc, chiếc thuyền mang nhiều lộc tới với gia đình và mang lại may mắn. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp đó tranh thuận buồm xuôi gió còn có giá trị phong thủy vô cùng sâu sắc.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió trong ngũ hành thuộc hành Thủy bởi vậy người mang mệnh Mộc, Thủy rất thích hợp để treo tranh hành Thủy trong nhà.

Hình ảnh chiếc thuyền mang cánh buồm – âm Hán Việt “ Nhất phàm phong thuận” ( cánh buồm gặp chiều gió thuận) là một vật phẩm phong thủy phổ biến ở văn phòng công sở và cơ sở kinh doanh.

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công, thuận lợi trong sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán..

Tranh thuận buồm xuôi gió còn có ý nghĩa mang lại sự bình an, tránh những điều không may và có cơ hội phát đạt đối với những người đi làm ăn xa. Vì vậy, tranh thuyền buồm được rất nhiều gia đình, công ty chọn để treo trong phòng khách gia đình hoặc phòng làm việc của công ty.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió
Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió theo phong thủy

Treo theo hướng nhà: Đối với những người làm lãnh đạo, tổ chức thì nên treo ở hướng Bắc. Nếu muốn điều hòa nguồn năng lượng trong không gian thì nên treo tranh ở hướng Đông. Hướng Nam rất kỵ để treo tranh, bởi đây là hướng của lửa, sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp của chủ nhân.

Treo tranh dựa theo tuổi: Với những người tuổi Tuất, việc treo tranh “thuận buồm xuôi gió” trong nhà là rất tốt. Bên cạnh đó, những tuổi có thể treo loại tranh này là Nhâm Ngọ ( 1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),…

Không treo trong phòng ngủ: Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo tranh phong thủy trong phòng ngủ rất dễ khiến cho gia chủ khó vào giấc, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả tinh thần và sức khỏe của  chủ nhân căn phòng.

Lưu ý nên treo tranh hướng tàu đi vào bên trong căn phòng, hàm ý trở tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng, nếu gia chủ tuổi trẻ việc bài trí hướng thuyền ra phía ngoài mang hàm ý cầu mong mưa thuận gió hòa, việc đi xa làm ăn được thuận lợi, sự nghiệp công danh được quý nhân trợ giúp… Đây cũng là một cách lý giải mà mình thấy rất hợp lý.