Ý nghĩa tranh tùng hạc

Ý nghĩa tranh tùng hạc

Tranh phong thủy vẽ cây tùng và đàn chim hạc còn được biết đến với tên gọi như tranh tùng hạc diên niên còn được gọi với nhiều tên gọi khác như tùng hạc trường xuân, tùng hạc nghênh khách…

Ý nghĩa tranh tùng hạc trong phong thủy

Tùng Hạc Diên Niên biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, tranh tùng hạc mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy nói chung. Tranh vẽ cây tùng và đàn chim hạc có tác dụng mang may mắn bình yên và sum vầy đến cho gia đình. Do đó, tranh thường được dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, chúc phúc, chúc thọ…

Ý nghĩa tranh tùng hạc
Ý nghĩa tranh tùng hạc

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy

Cây Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ tùng còn là đại diện của khí tiết. Tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Cây tùng được mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết đổ vì thế tùng được ví như các đấng nam nhi đại trượng phu.

Lá của cây tùng cũng mọc thành đôi do vậy cây tùng mang ngụ ý cát tường, tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc.

Ý nghĩa chim hạc trong phong thủy

Hạc là loài chim tiên bất tử, “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” tức nghĩa là: “Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc”.

Hình ảnh Chim Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh vẽ hạc trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Chim Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể dùng dây đeo có biểu tượng chim hạc để cầu nguyện vận may luôn bên mình.

Xem thêm những mẫu tranh tùng hạc đẹp tại:

Tranh tùng hạc

Keywords: , ,

Bài viết trước đó Ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ
Bài viết sau đó Ý nghĩa tranh vẽ hoa sen