Ý nghĩa tranh vẽ hoa sen

Ý nghĩa tranh vẽ hoa sen

Dòng tranh sơn dầu vẽ hoa sen được mọi người yêu thích bởi tranh sen mang vẻ đẹp thanh cao, thoát tục và tinh khôi. Theo các nhà phong thủy gia tranh hoa sen trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tranh vẽ hoa sen

Hoa sen là một lọai hoa thanh khiết gắn liền với văn hóa phật giáo, và la quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi nó để hướng đến mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Cũng giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời nhưng đã vượt thoát khỏi sự tham lam, sâu hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời.

Vì vậy, khi ngắm nhìn tranh hoa sen người ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn.

Ý nghĩa tranh vẽ hoa sen
Ý nghĩa tranh vẽ hoa sen

Ý nghĩa tranh hoa sen

Tranh vẽ hoa sen mang sự cao cả, yêu thương và chia sẻ, Hoa sen được ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng.

Khi tâm hồn bạn đang lộng gió chỉ cần ngắm những bông sen nhẹ nhành lay động trong ánh nắng ban mai tự nhiên con người sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thoát và bình ổn hơn rất nhiều.

Ngoài ra hoa sen còn là biểu tượng cho sự giản dị, tao nhã và thuần khiết, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt.

Sen thơm, có hương lại có sắc. Dù trong hoàn cảnh nào sen cũng hàm chứa trong nó sự tinh tế, thuần khiết, cao đẹp. Nó thật sự là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt Nam.

Xe thêm:

Mẫu tranh hoa sen đẹp

Keywords: